Hotline: 0922.222.780 - 0911.630.330

VÌ SAO XE ĐIỆN TỰ CÂN BẰNG THƯỜNG BỊ CHÁY NỔ?

Xe điện tự cân bằng 2 bánh đã và đang là trào lưu mạnh mẽ của giới trẻ cũng như là phương tiện di chuyển dần trở nên thông dụng trong cuộc sống của người Việt.

Tuy nhiên đã có rất nhiều nơi xảy ra tình trạng xe điện cân bằng bị cháy nổ. Vậy lý do chính xác ở đây là gì? Chưa nhà phân phối hoặc nhà bán lẻ nào dám khẳng định được lý do tại sao xe điện cân bằng bị cháy nổ.

Theo chuyên gia của digitallifex thì hiện tượng cháy nổ là do các nhà sản xuất đã cắt giảm bớt đi bảng mạch chính (nơi đây thu nhận nguồn điện, phân phối nguồn điện đến các bộ phận đèn, motor, chip cân bằng, speaker, control... của xe) và chiết ghép trực tiếp lên bảng mạch cân bằng với diện tích chỉ bằng 1/3 bảng mạch chính. Theo thời gian khi hoạt động với tác động liên tục của chân lên mạch cân bằng dẫn đến bị chạm mạch, mối hàn, hỏng tụ... cộng với khả năng tải điện yếu do kết nối trực tiếp với dòng năng lượng pin quá lớn dẫn đến hiện tượng xẹt tia lửa điện gây bốc cháy.

Vậy nguyên ngân được các chuyên gia khẳng định là nằm ở những bảng mạnh điều khiển. Do ngày càng có nhiều nhà sản xuất cạnh tranh nên giá thành giảm xuống đồng nghĩa với việc cắt giảm đi nguyên vật liệu.


Sản phẩm bên phải bị bỏ mất bảng mạch chính và chiết ghép trực tiếp nguồn nhận, nguồn cấp cũng như các chức năng khác khiến mạch bị quá tải

Loại chất lượng kém chỉ có 2 bảng mạch cân bằng nhỏ và không có bảng mạch chính lớn

Hãy cùng chuyên gia của digitallifex nhận xét về những loại xe điện cân bằng tốt và sản phẩm chất lượng kém:Trên tay một sản phẩm xe điện tự cân bằng của thegioismart.com và xethongminh3tr5.com


thì rõ ràng là có 3 bảng mạch riêng biệt (như hình). Do đó khi lựa chọn và mua sắm an toàn, các bạn nên hỏi rõ nhà cung cấp, nhà bán lẻ xem sản phẩm có được thiết kế 3 bảng mạch riêng lẽ hay không. Hoặc thậm chí tại cửa hàng thegioismart.com và xethongminh3tr5.com các bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên mở xe ra để có thể chắc chắn đây là sản phẩm chất lượng, an toàn.


BACK TO TOP